Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng Airpods mới nhất 2022

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng Airpods mới nhất 2022 – Airpods của Apple là sản phẩm được nhiều iFan yêu thích và được sử dụng rộng rãi. Nhờ vào độ phổ biến của Airpods mà theo đó các câu hỏi thường gặp về Airpods cũng xuất hiện rất nhiều. Airpods là gì? Airpods có các tính năng gì? Các lỗi thường gặp khi sử dụng Airpods,…

Hôm nay Thế giới táo khuyết sẽ giúp bạn gairi quyết câu hỏi này nhé!

Bạn đang xem: Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng Airpods mới nhất 2022

AirPods là gì?

AirPods là thiết bị tai nghe không dây kết nối với các thiết bị khác thông qua Bluetooth. đặc điểm của AirPods là gọn nhẹ và được Apple thiết kế hộp đựng cũng là một công cụ sạc pin cho tai nghe.

Trên tai nghe AirPods sẽ có cảm biến hồng ngoại để giúp dừng nhạc khi mà bạn tháo tai nghe ra và nhạc sẽ phát tiếp tục khi mà bạn gắn tai nghe vào lại tai.

Bên cạnh đấy sẽ có 1 cảm biến chuyển động để kết nối với Siri (hoặc tác vụ do bạn đặt) bằng cách kích đúp 2 lần phía sau AirPods. ngoài ra còn có 2 cảm biến âm thanh để nhận biết âm thanh phát ra ngoài và góp phần chống nhiễu âm khi mà bạn đàm thoại.

AirPods tương thích với các thiết bị nào?

AirPods tương thích với mọi thiết bị giúp đỡ Bluetooth 4.0 trở lên, gồm có cả thiết bị Android, mặc dù một vài tính năng nhất định như tự động chuyển đổi giữa các thiết bị chỉ khả dụng trên các thiết bị Apple dùng iCloud. AirPods có được đầy đủ chức năng với các thiết bị sau:

– iPhone 5 trở lên, chạy iOS 10 trở lên.

– iPod Touch thế hệ thứ 6 trở lên, chạy iOS 10 trở lên.

– iPad 2013 (Air, Mini 2) trở lên, chạy iOS 10 trở lên.

– Các máy Mac chạy macOS Sierra trở lên.

– Apple TV thế hệ thứ 4 trở lên.

– Các mẫu Apple Watch chạy watchOS 3 trở lên.

Xem Thêm  Vợ của chủ tịch nước Võ Văn Thưởng là ai? Tiểu sử phu nhân chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

– AirPods thế hệ 2 tương thích với các thiết bị chạy iOS 12.2 trở lên, macOS 10.14.4 trở lên hoặc watchOS 5.2 trở lên.

– AirPods Pro tương thích với các thiết bị chạy iOS 13.2 trở lên, watchOS 6.1 trở lên, tvOS 13.2 trở lên và macOS Catalina 10.15.1. Trở lên.

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng Airpods mới nhất 2022

Tìm AirPods như thế nào nếu bị thất lạc khi sử dụng Airpods?

bản chất, đây không hẳn là một sự cố trên AirPods tuy nhiên sẽ là một mẹo nhỏ giúp người dùng có khả năng đơn giản tìm thấy chiếc tai nghe nhỏ bé của mình mỗi khi bị thất lạc. Tính năng này được kết hợp trên công cụ Tìm iPhone của tôi (Find My iPhone).

Cách thực hiện:

Bước 1: Khởi chạy app Tìm iPhone của tôi trên iOS hoặc truy cập trang Web iCloud, đăng nhập bằng Apple ID của chúng ta, chọn Tìm iPhone của tôi.

Bước 2: Chọn thiết bị AirPods bạn đang sử dụng. Tính năng Tìm iPhone sẽ hiện ra một bản đồ hiển thị vị trí hiện tại của AirPods hoặc vị trí cuối cùng trước khi AirPods tắt nguồn.

nếu người sử dụng thấy một chấm màu xanh lục bên cạnh biểu tượng AirPods, điều đấy có nghĩa là thiết bị đang được bật và ở chính vị trí đótrái lạinếu như không thấy hiển thị chấm xanh tức là AirPods hiện tại đã tắt nguồn và người sử dụng có thể sử dụng vị trí trên bản đồ để có manh mối về thiết bị của mình

Hướng dẫn kết nối tai nghe Airpods với các thiết bị

Kết nối với iPhone, iPad

Hướng dẫn sử dụng tai nghe Airpods từ A-Z và các câu hỏi thường gặp 3

đầu tiên trên iPhone hoặc iPad chạy iOS 10 trở lên, bạn vuốt thanh trung tâm điều khiển từ dưới lên và bật Bluetooth.

Sau đó bạn mở nắp hộp đựng Airpods ra (Tai nghe vẫn để trong hộp) và để gần thiết bị, lúc này một Thông báo kết nối sẽ hiển thị trên màn hình iPhone, iPad của chúng ta và nhấp vào “Kết Nối”.

IFrame

*Lưu ý: nếu như trước đó Airpods của chúng ta đã kết nối với một thiết bị khác iCloud thì sẽ xuất hiện Không phải AirPods của chúng ta, bạn không cần lo lắng, cứ nhấp vào kết nối để ghép đôi thiết bị nhé.

Tiếp đến, thiết bị Thông báo bạn phải cần ấn giữ vào nút trên mặt lưng của hộp Airpods để kết nối.

Xem Thêm  Cách để trở thành cao thủ chụp ảnh trên iPhone 12 Pro Max

Lúc này trên iPhone, iPad sẽ tự động tiến hành ghép đôi. Khi hoàn tất bạn nhấp vào “Xong”

Như Vậy coi như là bạn đã kết nối thành công. nếu bạn có các phụ kiện khác dùng chung 1 iCloud thì chỉ phải mở trung tâm điều khiển và chọn vào biểu tươngj như hình.

Nhấp vào tên Airpods để kết nối.

Kết nối với Mac OS Sierra

Hướng dẫn sử dụng tai nghe Airpods từ A-Z và các câu hỏi thường gặp 4

Trên thiết bị Mac OS bạn nhấp bật Bluetooth. Đói với Mac OS bạn không nhất thiết phải bỏ tai nghe vào hộp mới kết nối được. Bạn có thể mở nắp hộp (Có 2 tai nghe trong hộp) hoặc lấy cả tai nghe ra ngoài để kết nối.

một khi bật Bluetooth, máy tính sẽ quét các thiết bị trong số đó có Airpods, bạn chỉ phải nhấp vào và chọn Connect.

Nhấp Connect để kết nối

Kết nối với Apple Watch

Hướng dẫn sử dụng tai nghe Airpods từ A-Z và các câu hỏi thường gặp 5

Bước 1: Mở nắp Airpods và vẫn để 2 tai nghe bên trong. Bạn ấn giữ nút trên mặt lưng hộp đến khi đèn chuyển sang màu trắng rồi buông ra.

Bước 2: Trên Apple Watch bạn vào cài đặt.

Nhấp Bluetooth. Chờ cho thiết bị quét và chọn kết nối với tai nghe

Kết nối với điện thoại khác

Trên các phụ kiện khác như Android vẫn có khả năng kết nối được nhưng sẽ không đầy đủ tính năng và tiện dụng như trên iOS. Cách làm:

trước tiên bạn mở nắp hộp tai nghe (Tai nghe còn trong hộp), ấn giữ nút kết nối đằng sau hộp đến khi đèn thông cáo chuyển sang màu trắng.

Sau đó trên smartphone Android bạn bật Bluetooth lên, nhấp vào tên tai nghe Airpods, chờ một chút là thiết bị kết nối thành công.

Nhấp vào thiết bị để kết nối

Hướng dẫn sử dụng tai nghe Airpods từ A-Z và các câu hỏi thường gặp 6

Lưu ý: với hầu hết các thiết bị, bao gồm cả Android, hay các thiết bị chạy IOS 9 trở xuống và mac OS cũ, Sau khi đã Pair (kết nối) rồi thì những lần sau bạn sử dụng Airpods với nó không cần pair lại nữa, nghĩa là chỉ cần mở hộp Airpods ra và đưu tai nghe lên sử dụng ngay. Đây có thể nói là một trong những tính năng rất tuyệt vời.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết iPhone SE 2020 – năm 2022 chiếc iPhone giá hời nhất hiện nay với hiệu năng mạnh mẽ

AirPods hoặc một bên tai nghe không kết nối được với thiết bị thì sao?

Đây được coi là một trong các lỗi gặp nhiều nhất đối với người sử dụng AirPods. tuy nhiên, bạn không cần lo lắng khá nhiều vì cách kết nối AirPods xử lý cực kỳ đơn giản như sau:

Xem Thêm  14 cách tăng tốc iPhone cực nhanh không phải ai cũng biết

Cách 1: Bạn hãy cho cả hai bên tai nghe vào trong hộp sạc trong khoảng 10 giây rồi lấy ra đeo lại để kiểm tra.

Cách 2: ngoài rachúng ta có thể tắt rồi mở lại tính năng Bluetooth trên thiết bị của mình rồi thực hiện kết nối lại với AirPods.

Cách 3: Khởi động lại tai nghe bằng việc cho chúng vào lại hộp sạc. tiếp theo, hãy nhấn giữ nút tròn phía sau liên tục đến khi có đèn nháy màu trắng đổi sang màu đỏ thì bạn thả tay ra là xong.

airpods khong ket noi didongviet

Sự cố về ghép nối giữa AirPods với các thiết bị

nếu như một ngày bạn gặp sự cố không thể ghép nối Airpods với điện thoại, máy tính bảng của bạnbước đầu tiên bạn cần làm là đặt tai nghe trở lại hộp sạc và sau đó đợi khoảng 10 giây, thu thập tai nghe ra và đặt vào tai của bạn để kết nối lại một lần nữa.

gặp trục trặc khi ghép nối với iPhone

nếu bạn đã là điều bên trên và không hoạt độnghãy cân nhắc tắt và bật Bluetooth trên smartphone và máy tính bảng của bạn. Rồi thực hiện lại công đoạn trên. Trong tất cả các hoàn cảnh bất thường nhất thì việc khởi động lại Bluetooth thường sẽ xử lý vấn đề này.

Không may mắn cho bạn khi cả hai quá trình trên đều không khắc phục được sự cố của bạn đang gặp phảihãy thử khởi động lại từ khi bắt đầu Airpods của bạn. Đây là công đoạn mà có thể khắc phục được rất nhiều vướng mắc và hướng dẫn đầy đủ chúng tôi sẽ đặt ở cuối bài.

Tổng kết

Bài viết trên đây đã tổng kết những thông tin cần thiết cho bạn về Airpods cho bạn. Hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những tin tức cần thiết nhé!

Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Cảm ơn đã đánh giá post
Trà My
Trà My

Xin chào, mình là My. Một câu châm ngôn mà mình luôn hướng đến: "When you like your work every day is a holiday." Hãy cùng mình cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích mỗi ngày nhé!

Bài viết: 88