Cách tính bình phương trong Excel bạn nên biết

bình phương trong excel

Đã bao giờ bạn gặp phải yêu cầu tính hàm bình phương trong Excel mà vẫn chưa rõ cách tính như nào, sử dụng hàm gì, cú pháp ra sao để có thể tính? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết để các bạn nắm được cách hàm bình phương trong excel thông qua các VD rõ ràng cùng những chú ý khi dùng hàm POWER. Đồng thời cách dùng toán tử “^” để thực thi tính bình phương. Hãy theo dõi ngay nội dung sau đây nhé!

Bạn đang xem bài viết: Cách tính bình phương trong Excel bạn nên biết

Hàm bình phương trong Excel là gì?

Hàm bình phương trong Excel là hàm có thể giúp bạn trả về kết quả của một vài Sau khi đã được nâng lên theo một lũy thừa tùy chọn. Bạn hoàn toàn có thể tính được kết quả của một vài khi mũ 2, mũ 3, thậm chí là mũ 10 nó lên.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách chỉnh khổ giấy trong Word để in ấn

công việc của chúng ta sẽ trở nên rất đơn giản với những số liệu chuẩn xác khi sử dụng hàm bình phương trong Excel thay vì phải tính thủ công từ bên ngoài và nhâp dữ liệu vào máy.

Xem thêm: 6 cách di chuyển cột trong Excel cực nhanh

Công thức tính hàm bình phương trong Excel

Dùng hàm POWER()

POWER chính là hàm bình phương trong Excel mà bạn cần ghi nhớ để thực hiện tính toán cho trang tính của mình. bí quyết của hàm rất dễ nhớ khi chỉ có độc nhất 2 đối số:

= POWER (phần cơ số, số mũ)

ví dụ, khi bạn phải cần tính kết quả của phép tính 2 mũ 3, bạn sẽ nhập công thức sau vào ô tính: = POWER (2, 3)

Sử dụng toán tử “^”

Trong hoàn cảnh bạn phải cần tính bình phương, lũy thừa của một vài mà bất chợt không thể nhớ ra được hàm bình phương trong Excel là hàm POWER thì hãy dùng ngay toán tử “^” bạn nhé.

Xem Thêm  Cách sửa lỗi phông chữ trong Word cho mọi phiên bản

Với toán tử này, Excel sẽ hiểu yêu cầu của chúng tamong muốn tính lũy thừa của số đó theo một vài mũ tùy chọn. ví dụ, bạn cần tính 4 mũ 2, bạn chỉ cần nhập: = 4^2 thì kết quả sẽ hiện ra ngay khi mà bạn nhấn ENTER!

Một số ví dụ về cách dùng hàm POWER

Cho bảng dữ liệu sau gồm 3 cột: Number, power, result. Với yêu cầu: Tính bình phương cơ số mũ của các cơ số power của số number. Ta có công thức tính giá trị ô C5 như sau: =POWER(A3,B3).

Ví dụ về bài toán tính bình phương cơ số mũ của các cơ số power của số number

VD về bài toán tính bình phương cơ số mũ của các cơ số power của số number

Khi mà đã mang lại được kết quả ô thứ nhất, chỉ phải kích chuột vào ô đấy sao cho hiển thị dấu “+”, rồi kéo xuống để đạt kết quả như sau:

Kéo xuống để copy công thức cho các ô tương tự

Ứng dụng của hàm POWER trong thực tế

Ứng dụng trong Toán học

đôi khi bạn hiểu được cách tính bình phương cơ số mũ trong Toán học thông thường tuy nhiên đây lại là bài toán khó trong Excel. Vì điều đó, việc dùng hàm POWER là cách tính bình phương cơ số mũ trong Excel nhanh nhấtdễ dàng hơn bao giờ hết.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách Insert nhiều dòng trong Excel cực nhanh

Hàm POWER được ứng dụng trong toán học

Hàm POWER được ứng dụng trong toán học

Ứng dụng trong các Công ty

nếu chúng ta là một người làm thường xuyên thực hiện công việc với máy tính và sử dụng hàm POWER trong việc tính toán sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tăng năng suất hoạt động.

Trong các công ty, hàm POWER giúp tiết kiệm thời gian và tăng năng suất

Trong các công ty, hàm POWER giúp tiết kiệm thời gian và tăng năng suất

Không dừng lại ở hai phần mềm vừa nêu, hàm POWER được còn được sử dụng trong rất mọi lĩnh vực của đời sống và được xemgiải pháp đột phá khi tính cơ số mũ.

Tổng kết

Trên đây chính là hướng dẫn bình phương trong excel và các cách khắc phục mà Thế giới táo khuyết muốn gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọcsẽ có thêm nhiều thông tinkiến thức hữu ích.

Nguồn: Tổng hợp

Cảm ơn đã đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *