[Tin Hot] Apple thay đổi cách triệu hồi Siri bằng câu lệnh mới

Apple thay đổi cách triệu hồi Siri

Apple thay đổi cách triệu hồi Siri“Hey Siri” sẽ không còn là câu lệnh để kích hoạt trợ lý ảo. thay vì vậyngười dùng chỉ phải gọi “Siri” để nhận giọng nói trên iPhone, iPad hay MacBook.Việc
Apple thay đổi cách triệu hồi Siri ra sao hãy cùng Thegioitaokhuyet.vn điểm qua về sự chỉnh sửa của apple này nhé.

Bạn đang xem bài viết: [Tin Nóng] Apple thay đổi cách triệu hồi Siri bằng câu lệnh mới

Apple thay đổi cách triệu hồi Siri – Trợ lý ảo Siri

Siri là gì? Siri là một tính năng trợ lý ảo được cài đặt sẵn trên những thiết bị của Apple gồm iPhone, MacBook, iMac, … Qua đấyngười dùng không cần thực hành các bước bằng thao tác mà chỉ phải sử dụng giọng nói để tìm kiếmtruy cập và thực hiện các hoạt động cần đến trên thiết bị.

siri-la-gi-cach-su-dung-siri-2

Siri được thiết kế để tạo điều kiện cho người dùng thực hiện các thực hành các bước nhanh chóng hơn, làm việc thay bạn khi bạn đang bận tay làm các công việc khác. Siri có thể làm việc với tất cả các ứng dụng có trên thiết bị của Apple như: Bản đồ, Tin nhắn, cuộc gọi, giải trí, Danh bạ, email, Safari, …

Gurman cho biết đây chính là “một thách thức kỹ thuật yêu cầu một lượng đáng kể công việc kỹ thuật cơ bản và đào tạo AI”. Apple được đánh giá là đã thực hiện công việc với sự thay đổi này trong vài tháng qua và kỳ vọng sẽ triển khai nó vào năm sau hoặc 2024, tuỳ thuộc vào tiến độ phát triển và thử nghiệm. Hiện công ty đang thử nghiệm sự chỉnh sửa này với các nhân viên và đang lấy các dữ liệu đào tạo thiết yếu. Một trong những thách thức rõ ràng là chắc chắn có Siri có thể hiểu câu lệnh bằng nhiều giọng và phương ngữ không giống nhau.
ngoài những điều ấy ra Apple cũng đang nỗ lực cải tiến các khía cạnh khác của Siri, gồm có cả việc kết hợp nó vào các app và dịch vụ của bên thứ 3 cùng lúc đó cải thiện năng lực hiểu người sử dụng và thực hiện hành động chính xác.

Apple thay đổi cách triệu hồi Siri Trong cộng đồng người sử dụng
 hiện tại với các thiết bị Amazon thì người sử dụng cũng chỉ cần nói “Alexa” để kích hoạt trợ lý ảo Alexa, còn Google Assistant thì câu lệnh là “Hey Google” hoặc “OK Google”.

Xem Thêm  cách tải gamvip cho iphone iOS, Androi đơn giản

Được biết, rút ngắn cụm từ kích hoạt không hẳn là bước tăng trưởng duy nhất mà Apple đang thực hiện với trợ lý ảo của tổ chức. Apple cũng được đánh giá là đang cố gắng mở Siri để hoạt động mượt hơn với các phần mềm và dịch vụ của bên thứ ba, biến nó trở thành một trợ lý phổ biến với phạm vi tiếp cận xa hơn.

Xem Thêm  [ List 1000++] hình nền iPhone cute nhất định phải có cho điện thoại

Apple vẫn dùng chip xử lý modem Qualcomm cho iPhone năm 2023

Apple tiếp tục dùng vi xử lý modem Qualcomm cho các mẫu iPhone 15 năm 2023

Vào tháng 11 năm 2021, Qualcomm cho biết họ dự kiến sẽ mang lại 20% chip xử lý modem của Apple vào năm 2023, báo hiệu một sự chuyển dịch tiềm năng sang chip modem của chính Apple. Apple đã và đang làm việc để giảm bớt sự phụ thuộc vào Qualcomm bằng cách tăng trưởng công nghệ modem của riêng mình trong nhà, nhưng có vẻ như chip của Apple sẽ chuẩn bị và sẵn sàng ra mắt vào năm 2023.

Báo cáo của Gurman lặp lại thông tin mà chúng tôi đã nghe trước đó từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple . Kuo cho biết vào tháng 6 năm 2022 rằng hoạt động của Apple trên chip modem 5G “không thành công” và Qualcomm sẽ vẫn là nhà cung cấp modem của Apple cho dòng sản phẩm iPhone 2023.

''Hey Siri'' sắp không khởi động được trợ lý ảo của Apple, vì sao? - Ảnh 2

Kuo nói rằng quá trình tăng trưởng trên con chip xử lý bị đình trệ, nhưng hoạt động cuối cùng vẫn đang bắt đầu. Apple dự kiến sẽ làm ra chip xử lý modem của riêng mình, tuy nhiên sẽ mất nhiều thời gian hơn để công việc được hoàn thành và đạt đòi hỏi để sử dụng trong iPhone và các phụ kiện khác.

Apple đã khởi động một cuộc chiến pháp lý chống lại Qualcomm vào năm 2017, cáo buộc Qualcomm thu tiền bản quyền một cách không bình đẳng cho các công nghệ mà họ không liên quan. Apple muốn tách khỏi Qualcomm thông qua việc chuyển sang 5G để ngừng đóng phí cho Qualcomm và thay vì vậy dùng công nghệ của Intel, nhưng Intel không thể sản xuất chip 5G thuyết phục các chuẩn mực của Apple .

Xem Thêm  Cách tải GO88 cho iphone đơn giản mà nhanh gọn

Apple đã buộc phải giải quyết vụ kiện của mình với Qualcomm và kể từ đó đã sử dụng vi xử lý modem Qualcomm 5G cho các dòng iPhone và iPad . Apple đã làm việc trên chip modem của riêng mình kể từ đó, và thậm chí còn mua mảng bán hàng chip xử lý modem của Intel để bắt tay vào làm khởi đầu. Các tin đồn ban đầu nắm rõ ràng năm 2023 là năm Apple sẵn sàng chuyển đổi, nhưng có vẻ như sẽ mất một khoảng thời gian nữa để Apple kết thúc hợp đồng modem với Qualcomm.

người dùng iPhone sẽ phải sống chung với nhiều quảng cáo hơn từ ngày mai bắt đầu từ ngày mai (25-10), Apple sẽ hiển thị truyền thông marketing trên phần mềm Store ở tất cả mọi nơi, ngoại trừ Trung Quốc. Theo đấy, các quảng cáo liên quan đến app sẽ có màu xanh lam, được gắn biểu tượng Ad và xuất hiện trong…

Tổng kết

Dù đã cải thiện hơn sau nhiều năm, Siri đôi khi vẫn hiểu nhầm người sử dụng và thực hiện sai đòi hỏi. Tốc độ hoàn thiện cũng không theo kịp đối thủ. Cùng Thegioitaokhuyet.vn tìm hiểu thêm nhiều kiến thức công nghệ mới nhé.

Cảm ơn đã đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *