[Mới 2022] Apple giải thích lý do tại sao bạn có thể thấy thông báo Not charging khi sạc Macbook

Apple giải thích lý do tại sao bạn có thể thấy thông báo Not charging khi sạc Macbook – Nếu bạn là một người dùng Macbook và nhìn thấy cảnh báo Not charging khi cắm sạc Macbook thì có thể bài viết này hữu ích với bạn.

Hãy cùng Thế giới táo khuyết tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ngay nhé!

Bạn đang xem: Apple giải thích lý do tại sao bạn có thể thấy thông báo Not charging khi sạc Macbook

Nguyên nhân thông báo Not charging khi sạc Macbook

Các mẫu MacBook chạy macOS 10.15.5 trở lên có tính năng Quản lý sức khỏe pin để duy trì tuổi thọ của pin và đôi khi, tùy chọn Quản lý sức khỏe pin không chỉ khiến MacBook tạm dừng sạc cho mục tiêu hiệu chỉnh.

tùy thuộc theo cài đặt của nó, máy Mac của chúng ta có thể tạm thời sạc để giúp hiệu chỉnh quản lý sức khỏe pin, một tính năng được thiết kế để cải thiện tuổi thọ của pin.

Apple nói rằng khi Quản lý sức khỏe pin được kích hoạt, “Not Charging” sẽ được hiển thị và mức sạc có khả năng tạm thời bị hạ xuống, Đây là hoạt động bình thường của tính năng này.

Khi quản lý sức khỏe pin được bật, đôi khi Bạn có thể thấy “Not Charging” trong thực đơn hiện trạng pin của thiết bị Mac và mức sạc cao nhất của pin có khả năng bị giảm tạm thời. điều này là thông thường và đó là cách quản lý sức khỏe của pin tối ưu hóa việc sạc. Máy Mac của bạn tiếp tục sạc đến 100 phần trăm tùy thuộc theo cách sử dụng của bạn.

các tính năng Quản lý Sức khỏe của Pin đã có sẵn trên các MacBook có cổng Thunderbolt 3 và chạy macOS Catalina 10.15.5 trở lên. Tùy chọn này hỗ trợ cải thiện tuổi thọ của pin Mac bằng việc giảm lượng thời gian mà pin tiêu tốn ở mức sạc cao nhấtcó khả năng cắt giảm lão hóa hóa học.

Quản lý sức khỏe pin hoạt động dựa trên lịch sử nhiệt độ của pin và kiểu sạc, Vì vậy nếu như bạn thường để máy Mac sạc qua đêm sau khi dùng vào ban ngày, máy Mac có thể sạc tới khoảng 85 phần trăm và ngưng một tí trước khi sạc đầy vào buổi sáng.

nếu bạn dùng máy Mac của mình trong khi Quản lý sức khỏe pin đang hoạt độngchúng ta có thể thấy cảnh báo “Not Charging” mà Apple đề cập. Quản lý sức khỏe pin được bật theo mặc định, nhưng có khả năng tắt nó bằng việc kiểm duyệt tùy chọn Quản lý sức khỏe pin trong phần Tiết kiệm năng lượng của ứng dụng Tùy chọn bộ máy sau khi cập nhật macOS Catalina‌‌ 10.15.5 trở lên.

Xem Thêm  Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone và iPad mới nhất 2022

Có một vài lý do khác mà người sử dụng Mac có khả năng thấy cảnh báo “Not Charging”, giống như khi MacBook không đủ năng lượng để sạc pin. Trong những tình huống này, Apple khuyên mọi người nên làm theo các bước trong tài liệu giúp đỡ của mình về việc sạc bằng bộ chuyển đổi nguồn USB-C.

Các mẫu MacBook chạy macOS 10.15.5 trở lên có tính năng Quản lý sức khỏe pin để duy trì tuổi thọ của pin và đôi lúc, tùy chọn Quản lý sức khỏe pin sẽ khiến MacBook tạm dừng sạc cho mục đích hiệu chỉnh.

tùy thuộc vào thiết lập của nó, máy Mac của Bạn có thể tạm thời sạc để giúp hiệu chỉnh quản lý sức khỏe pin, một tính năng được thiết kế để hoàn thiện tuổi thọ của pin.

Apple nói rằng khi Quản lý sức khỏe pin được kích hoạt, “Not Charging” sẽ được hiển thị và mức sạc có khả năng tạm thời bị hạ xuống, Đây là hoạt động bình thường của tính năng này.

Khi quản lý sức khỏe pin được bật, đôi lúc Bạn có thể thấy “Not Charging” trong menu hiện trạng pin của máy Mac và mức sạc tối đa của pin có khả năng bị giảm tạm thời. việc này là bình thường và đấy là cách quản trị sức khỏe của pin tối ưu hóa việc sạc. Máy Mac của bạn tiếp tục sạc đến 100 tỷ lệ tùy thuộc vào cách sử dụng của chúng ta.

các tính năng Quản lý Sức khỏe của Pin đã có sẵn trên các MacBook có cổng Thunderbolt 3 và chạy macOS Catalina 10.15.5 trở lên. Tùy chọn này hỗ trợ cải thiện tuổi thọ của pin Mac bằng việc giảm lượng thời gian mà pin tiêu tốn ở mức sạc tối đacó thể cắt giảm lão hóa hóa học.

Quản lý sức khỏe pin công việc dựa trên lịch sử nhiệt độ của pin và kiểu sạc, Vì điều đó nếu bạn thường để máy Mac sạc qua đêm một khi dùng vào ban ngày, máy Mac có khả năng sạc tới khoảng 85 tỷ lệ và ngưng một tí trước khi sạc đầy vào buổi sáng.

nếu như bạn dùng máy Mac của mình trong khi Quản lý sức khỏe pin đang công việcchúng ta có thể thấy cảnh báo “Not Charging” mà Apple nói đến. Quản lý sức khỏe pin được bật theo mặc định, nhưng có khả năng tắt nó bằng việc kiểm tra tùy chọn Quản lý sức khỏe pin trong phần Tiết kiệm năng lượng của ứng dụng Tùy chọn bộ máy sau khi cập nhật macOS Catalina‌‌ 10.15.5 trở lên.

Có một số lý do khác mà người sử dụng Mac có thể thấy cảnh báo “Not Charging”, giống như khi MacBook không đủ năng lượng để sạc pin. Trong những tình huống này, Apple khuyên mọi người nên làm theo các bước trong tài liệu giúp đỡ của mình về việc sạc bằng bộ chuyển đổi nguồn USB-C.

Xem Thêm  Đánh giá Macbook Pro 2020 13 inch - Hiệu năng tăng không nhiều nhưng vẫn xứng danh siêu phẩm nhà Táo

Khởi động lại máy

nếu như máy Mac của chúng ta dường như không sạc, hãy bắt tay vào làm với cách khắc phục cơ bản nhất có khả năng đấy là khởi động lại MacBook để xem liệu trục trặc ứng dụng tạm thời có khiến hệ thống sạc hoạt động hay không.

Apple giải thích lý do tại sao bạn có thể thấy thông báo Not charging khi sạc Macbook

bằng cách bấm nút Apple trên thanh menu và chọn tùy chọn Restart… trong thực đơn xổ xuống.

Để máy Mac nguội đi

nếu bộ sạc hoặc bản thân MacBook quá nóng, nó có thể không nên sạc đúng cách. Đây có thể là một vướng mắc nghiêm trọng nếu như bạn đang làm việc ngoài trời dưới ánh nắng chói chang hoặc trong khung cảnh kín, nóng như ô tô. Vì điều đó hãy tắt máy Mac và để nguội sau đấy thử sạc lại MacBook.

Reset SMC

System Management Controller – SMC (Bộ điều khiển quản lý hệ thống) của máy Mac là một công cụ chính giúp quản lý quá trình sạc của thiết bịnếu như bạn không thể sạc MacBook của mình thì việc reset SMC sẽ là một trong cách nên thử thực hiện để khắc phục sự cố. Cách reset lại SMC dựa vào loại MacBook bạn đang sở hữu:

  • MacBook chip M1: Khởi động lại máy Mac theo cách thông thường và thực hành các bước này sẽ tự động reset lại SMC.

Hướng dẫn khắc phục sự cố MacBook không sạc (2)

  • MacBook vi xử lý Apple T2: Tắt máy tính của chúng ta, sau đó nhấn và giữ cùng lúc đó các phím Control, Option và Shift trong 7 giây. Trong khi bắt đầu giữ các phím này, hãy nhấn và giữ nút nguồn. Giữ tất cả bốn nút trong 7 giây nữa, sau đấy thả toàn bộ các nút. Nhấn nút nguồn một lần nữa để bật MacBook.

Kiểm tra tình trạng pin MacBook

nếu MacBook của bạn đã dùng trong nhiều năm, có khả năng pin đã hết tuổi thọ. Vì mỗi loại pin sạc chỉ có được chu kỳ sạc nhất định và nếu máy tính của chúng ta đã dùng được nhiều năm, viên pin đi kèm có khả năng sắp hết thời gian sử dụng. Để kiểm tra tình trạng pin MacBook của mình, bạn có thể sử dụng chính công cụ kết hợp trên macOS.

Để kiểm tra tình trạng pin hiện tại của MacBook, hãy giữ phím Option trên bàn phím trong khi kích vào biểu tượng Apple trên thanh menu. Chọn tiếp tùy chọn System Information, trong khung điều hướng Hardware bên trái, kích tùy chọn Power.

Hướng dẫn khắc phục sự cố MacBook không sạc (3)

Quan sát khung Battery Information ở bên phải, hãy chú ý đến mục Cycle CountĐây là số chu kỳ pin của MacBook, bây giờ hãy ghen tị con số đấy với chuẩn xác model máy MacBook của mình tại mục Find your battery cycle count ở phía dưới từ trang Website hỗ trợ của Apple tại đây.

Xem Thêm  [Tin tức 2022] Tại sao Apple luôn là thương hiệu đi đầu trong thế giới công nghệ

Hướng dẫn khắc phục sự cố MacBook không sạc (4)

nếu như hai con số này tương tự nhau, thì pin MacBook hiện tại của Bạn có thể đã đến thời kỳ thay vì vậy không thể sạc thêm được nữa.

Xem thêm: Cách khóa Messenger trên iPhone bằng Face ID hoặc Touch ID – mới nhất 2022

Cập nhật phần mềm

Khi Apple phát hành bản cập nhật macOS Monterey 12.2 có vẻ như một lỗi đã được đưa ra khiến một vài pin của thiết bị Mac hết nhanh ở chế độ ngủ. Sự cố được tìm thấy có liên quan đến sự cố với Bluetooth và bản cập nhật macOS 12.2.1 tiếp theo đã giải quyết vấn đề hao pin.

Như vậy đôi khi bản cập nhật ứng dụng có thể khắc phục sự cố sạc với máy Mac. Vì điều đó cam kết rằng máy Mac của chúng ta đang chạy phiên bản mới nhất của app macOS. bằng cách truy cập thực đơn Apple > System Preferences > Software Update để kiểm duyệt.

kiểm tra coi pin MacBook có gặp hư hại không

Ngoài cách ghen tị con số về pin Cycle Count của MacBook với trang giúp đỡ của Apple, bạn còn một cách khác để kiểm duyệt coi pin của thiết bị có cần thay pin hay không nhanh hơn. vướng mắc có thể tạo ra nếu như pin MacBook của chúng ta không được sạc hoặc cạn quá nhanh.

[Mới 2022] Apple giải thích lý do tại sao bạn có thể thấy thông báo Not charging khi sạc Macbook

bằng cách kích vào biểu tượng pin trên thanh menunếu như thấy Thông báo Service Batteryđiều này có nghĩa đã đến lúc bạn buộc phải thay pin của MacBook. Pin đã cũ và sẽ biến mất giữ được mức sạc như trước đó nữa.

Khôi phục thiết lập gốc

nếu không có cách nào ở trên giải quyết được vướng mắc MacBook không sạc thì vẫn còn một cách khác để xử lý vấn đề mà Bạn có thể thử, đấy là khôi phục thiết lập gốc. Việc khôi phục cài đặt gốc giúp chúng ta có thể giải quyết các sự cố app (nếu có) ngăn không cho pin sạc.

trong thực tế ít khi MacBook gặp sự cố không sạc do liên quan đến phần mềmtuy nhiên sẽ là phương án hầu như cuối cùng mà chúng ta có thể thử trước khi quyết định mang máy Mac của mình tới dịch vụ bảo dưỡng của Apple.

Tổng kết

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. Hãy cùng chúng tôi tim hiểu thêm nhiều tin tức cần thiết qua các bài viết khác của Thế giới táo khuyết nhé!

Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Cảm ơn đã đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *