Cách thêm Alt Text trong Word 2016 cực đơn giản

alt text trong word 2016

Alt text trong word 2016 là gì? Alt Text có vai trò như thế nào so với SEO hình ảnh? làm sao để thêm Alt Text vào hình ảnh trên trang? tất cả những câu hỏi thắc mắc về Alt Text sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Bạn đang xem bài viết: Cách thêm Alt Text trong Word 2016 cực đơn giản 

Alt text là gì?

Alt Text hay văn bản thay thế không những miêu tả nội dung của hình ảnh mà còn miêu tả ngữ cảnh của nó. Alt Text thường bị đánh đồng với Alt Tag (thẻ Alt) và mặc dù Alt Text cũng thuộc một phần của mã HTML, nhưng nó chỉ là miêu tả của hình ảnh có trong thẻ alt chứ không phải tất cả thuộc tính.

Ý nghĩa của Alt Text bắt nguồn từ văn bản thay thế cho những ảnh chụp trên một trang không tải đúng cách. Alt Text là bản sao bằng văn bản được hiển thị thay cho những hình ảnh đấy.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chia đôi văn bản trong Word đơn giản

Cách thêm alt text trong word 2016

 1. Hãy thực hiện một trong những thực hành các bước sau:
  • Với một hình, ảnh, biểu đồ, Đồ họa SmartArt hoặc đối tượng khác, bấm chuột phải vào đối tượng mục tiêu, bấm Định dạng đối tượng, Định dạng Ảnh, Định dạng Vùng Biểu đồ hoặc tùy chọn khác, rồi bấm Văn bản Thay thế.Bấm vào Văn bản Thay thế trong ngăn đối tượng

   Lưu ý: Ngăn bạn bấm Văn bản Thay thế là ngăn động và tiêu đề cũng như danh sách sẽ chỉnh sửa tùy theo đối tượng mục tiêu bạn bấm vào.

   Để chèn văn bản thay thế vào toàn bộ Đồ họa SmartArt hoặc biểu đồ, hãy bấm vào đường viền của Đồ họa SmartArt hoặc biểu đồ, chứ không phải một hình hay phần độc lập.

  • Để coi Excel PivotTable, hãy bấm chuột phải vào PivotTable, trỏ tới Tùy chọn PivotTable, rồi bấm vào Văn bản Thay thế.
 2. Trong hộp miêu tả, nhập giải thích cho hình, ảnh, biểu đồ, PivotTable, Đồ họa SmartArt hoặc đối tượng khác. Hộp này sẽ luôn được điền vào.

  Mẹo: nếu như bạn không muốn có Văn bản thay thế, hãy loại bỏ văn bản khỏi các hộp Tiêu đềmiêu tảcủa văn bản thay thế hoặc không điền vào các hộp này.

 3. Nếu chúng ta muốn, trong hộp Tiêu đề hãy nhập tóm lược ngắn gọn. Hộp này sẽ chỉ được điền vào khi bạn nhập một đoạn trình bày dài hoặc chi tiết vào hộp mô tả.

  Lưu ý: Trừ khi bạn có một biểu đồ khó hiểu, bạn sẽ thường chỉ mong muốn nhập văn bản vào hộp mô tả. khi mà bạnthông tin khó hiểu cần miêu tả thì việc điền vào trường Tiêu đề rất có ích nên việc đọc mô tả đầy đủ là không cần thiết, trừ khi bạn muốn.

Lưu ý:

 • nếu bạn thường xuyên chèn văn bản thay thế vào hình, ảnh, biểu đồ, Đồ họa SmartArt hoặc các đối tượng khác, chúng ta có thể thêm lệnh Văn bản thay thế vào Thanh công cụ truy nhập nhanh để tạo lối tắt đến văn bản thay thế đấy.
 • Để dùng lệnh Văn bản thay thế trên Thanh công cụ truy nhập nhanh, chọn hình, ảnh, biểu đồ, Đồ họa SmartArt hoặc đối tượng khác, bấm vào nút thanh công cụ, rồi chèn văn bản thay thế của chúng ta.
 1. Ở góc phía trên bên trái trên dải băng, bấm vào Tùy chỉnh Thanh công cụ truy nhập nhanh Hình ảnh nút.
 2. bấm vào Lệnh khác > Chọn lệnh từ > Lệnh vẫn chưa có trong dải băng.
 3. nhấn vào Văn bản thay thế > Thêm.

Tầm quan trọng của alt text

Văn bản thay thế cho ảnh chụp ngày càng trở nên quan trọng hơn khi các công cụ Lựa chọn hoàn thiện năng lực đọc hình ảnh trên trang và trải nghiệm người sử dụng trở nên nhiều loại hơn với nội dung trực quan.

Google đã thảo luận về tầm quan trọng của thẻ alt ngay từ năm 2007 và Chúng là một phần không thể không có trong nguyên tắc của Google Hình ảnh. Ý định của công cụ chọn lựahướng tới tìm kiếm trực quan toàn diện hơn và điều này được xác nhận với mọi bản cập nhật.

Khả năng tiếp cận

Văn bản thay thế là một nguyên lý của thiết kế Website có khả năng truy xuất. mục tiêu ban đầu (và vẫn là chính) của đây chính là miêu tả hình ảnh cho những người truy cập không thể nhìn thấy chúng.

điều này bao gồm trình đọc màn hình và trình duyệt web chặn hình ảnh, nhưng nó cũng bao gồm những người dùng bị khiếm thị hoặc không thể nhận dạng hình ảnh một cách trực quan. bao gồm văn bản thay thế với hình ảnh của chúng ta đảm bảo toàn bộ người dùng, bất kể khả năng thị giác, có khả năng đánh giá cao nội dung trên trang Web của bạn.

Alt text rất có lợi cho SEO hình ảnh

dùng văn bản thay thế trên hình ảnh của chúng ta có thể mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn, tuy nhiên nó cũng có thể giúp bạn kiếm được cả lợi ích SEO on page nói riêng và seo tổng thể Web nói chung.

Cùng với việc khai triển các phương pháp hay nhất về tiêu đề hình ảnh và đặt tên tệp, bao gồm cả văn bản thay thế cũng có khả năng góp một phần vào seo hình ảnh.

Trong khi công nghệ nhận dạng hình ảnh của Google hay Bing… đã được cải thiện rất nhiều trong những năm qua, các trình thu thập thông tin chọn lựa vẫn không thể “nhìn thấy” hình ảnh trên một trang Website như chúng ta có thể.

Vì vậy rõ ràng phần mô tả cho hình ảnh bằng việc sử dụng alt text đóng vai trò cực kì thiết yếu. nếu như các công cụ này không hiểu hoặc hiểu sai, Bạn có thể sẽ bị nhận xét và làm giảm thứ hạng từ khoá

Làm cách nào để viết alt text tối ưu

 1. mô tả hình ảnh càng rõ ràng càng tốt: Văn bản thay thế, trước hết và quan trọng nhất, được thiết kế để cung cấp trình bày văn bản về hình ảnh cho những người sử dụng không thể nhìn thấy chúng. nếu như một hình ảnh thực sự không truyền tải bất kỳ ý nghĩa / thành quả nào và chỉ ở đó cho mục đích thiết kế, thì nó sẽ nằm trong CSS chứ không phải HTML.
 2. Giữ nó (tương đối) ngắn gọn: Các trình đọc màn hình phổ biến nhất loại bỏ văn bản thay thế ở khoảng 125 ký tự, Vì vậy bạn nên giữ nó ở số ký tự đó hoặc ít hơn.
 3. dùng từ khóa: Văn bản thay thế cung cấp cho bạn một cơ hội khác để gồm có từ khóa kết quả trước mắt của bạn trên một trang và do đó, một thời cơ khác để báo hiệu cho các công cụ chọn lựa rằng trang của chúng ta có liên quan nhiều đến một truy vấn Lựa chọn cụ thể. cho dù ưu tiên trước tiên của chúng ta phải là mô tảcung cấp ngữ cảnh cho ảnh chụp, tuy nhiên nếu như làm như Vậy là hợp lý, hãy đưa keyword của bạn vào văn bản thay thế của ít nhất một hình ảnh trên trang.
 4. Tránh thêm thật nhiều từ khóa: Google sẽ không cho bạn điểm đối với văn bản thay thế được viết kém, nhưng bạn có thể gặp rắc rối nếu dùng văn bản thay thế của mình như một cơ hội để nhồi vào đấy càng nhiều từ khóa xoay quanh càng đáng sử dụng. tập trung vào việc viết văn bản thay thế mô tả cung cấp ngữ cảnh cho ảnh chụpnếu có khả năng, hãy bao gồm keyword mục tiêu của chúng ta và giữ nguyên từ khóa đó.
 5. Không sử dụng hình ảnh làm văn bản: Đây không hẳn là công thức hay nhất chỉ dùng cho văn bản thay thế mà còn là nguyên lý tăng trưởng Website thân thiện với seo chung. Bởi vì công cụ chọn lựa không thể đọc văn bản Trong khung cảnh của bạn, bạn nên tránh sử dụng hình ảnh thay cho từ. nếu bạn phải làm như vậy, hãy giải thích ảnh của bạn nói gì trong văn bản thay thế của bạn.
 6. không nên chứa từ khoá “hình ảnh”: hư “hình ảnh A”, “hình ảnh B”, v.v. Trong văn bản thay thế của bạn. Nó đã được giả định rằng văn bản thay thế của bạn đang tham chiếu đến một hình ảnh, Vì điều đó không cần phải chỉ định đó là hình ảnh.
 7. đừng bao giờ quên longdesc = “”. Khám phá bằng việc sử dụng thẻ longdesc = “” cho những hình ảnh khó hiểu hơn yêu cầu mô tả dài hơn.
 8. Đừng bỏ qua các nút mẫu biểu. nếu như một mẫu biểu trên trang Website của bạn dùng hình ảnh làm nút “gửi”, hãy cung cấp cho nó một tính chất alt. Các nút hình ảnh phải có tính chất alt miêu tả chức năng của nút như, “tìm kiếm”, “đăng ký ngay bây giờ”, “đăng ký”, v.v

Một số vấn đề thường gặp với Alt Text Hình ảnh

phía dướimột số vấn đề khiến alt text công việc không hiệu quả:

Hình ảnh bị hỏng

Hình ảnh bị hỏng cung cấp trải nghiệm người sử dụng kém vì chúng không thể được hiển thị đúng cách, gây độc đáo tổng thể rằng trang của chúng ta hợp lý cả về lượng và chất thấp. sau khi các công cụ Lựa chọn nhận ra việc này, hình ảnh bị hỏng có thể ảnh hưởng đến xếp hạng trang Web.

một số nguyên nhân và cách sửa lỗi:

 • URL sai chính tả hoặc đường dẫn tệp không hợp lệ: sửa lỗi đánh máy trong URL; nếu file hình ảnh đã được di chuyển, hãy sửa lại URL để trỏ tới vị trí hiện tại.
 • Hình ảnh biến mất hiện hữu: nếu như một file hình ảnh bị xóa hoặc bị hỏng, hãy thay đổi nó thành một tệp mới; hoặc nếu như hình ảnh biến mất thiết yếu nữa, hãy xóa hình ảnh đấy khỏi mã HTML của trang.

Hình ảnh không có thuộc tính thay thế

Không gán tính chất alt cho hình ảnh sẽ làm bỏ lỡ cơ hội để có xếp hạng Lựa chọn hình ảnh mượt hơn. ngoài ra, nó không mang đến trải nghiệm người dùng tốt cho người dùng khiếm thị.

Ví dụ:

lưu ý tính chất alt trống ở đây:

“”

Cần chỉnh sửa thành:

“văn

Câu hỏi thường gặp về alt tex

Làm cách nào để tìm alt tag trên trang?

dùng chuột trỏ vào đâu đó trên trang, nhấp chuột phải và chọn “Kiểm tra” hoặc sử dụng phím tắt Ctrl+Shift+I. Mã nguồn của trang sẽ hiển thị ở bên phải màn hình.

Nhấp vào biểu tượng trước tiên ở bên trái của bảng mã HTML, sau đó tìm ảnh trên trang mà bạn muốn xem và nhấp vào đấy. Mã HTML cho phần tử đấy có thể được đánh dấu với tất cả các tính chất cho hình ảnh.

Cách đọc alt text với HTML?

Khi nhấp vào “Kiểm tra” (inspect) bạn cần tìm thẻ HTML có liên quan trong bảng hiển thị mã nguồn của trang. Alt text nằm sau một thẻ có thông tin “alt =” và phần sau là chính miêu tả alt text.

Cách thêm alt text vào hình ảnh

Khi kiểm duyệt hình ảnh trong mã nguồn của trang, nếu thẻ alt sau “alt =” chỉ hiển thị hai dấu ngoặc kép vẫn chưa có nội dung ở giữa, thì thuộc tính alt trống, tức là vẫn chưa có văn bản thay thế.

Cách thêm alt text vào hình ảnh

Trong Microsoft Word, Bạn có thể nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn “Edit alt text” từ thực đơn. Điền mô tả của hình ảnh vào hộp nhập liệu và nhấp vào “close”. Hãy nhớ kiểm tra kỹ văn bản về chính tả và ngữ pháp, vì các hộp nhập liệu vẫn chưa có tính năng kiểm duyệt chính tả.

Sử dụng các kí tự đặc biệt trong alt text

Có. Việc thêm các dấu câu thích hợp trong alt text cho phép trình đọc màn hình mang lại trải nghiệm người sử dụng mượt hơn.

ngoài ra, alt text được hiển thị khi hình ảnh không tải hợp lý. Vì điều đó, văn thực chất lượng cao bảo đảm trải nghiệm người sử dụng dễ dàng hơn.

Alt text cần có độ dài bao nhiêu?

Độ dài alt text cao nhất được khuyến nghị là 125 ký tự.

Tổng kết

Trên đây chính là hướng dẫn alt text trong word 2016 Thế giới táo khuyết muốn gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tinkiến thức hữu ích.

Nguồn: Tổng hợp

Cảm ơn đã đánh giá post
Xem Thêm  Top 8 cách làm thiệp Giáng sinh online đẹp đơn giản nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *