Top 18 phím tắt iphone cực hữu dụng mà bạn nên biết

Top 18 phím tắt iphone cực hữu dụng mà bạn nên biết – Các phím tắt iPhone giúp người sử dụng có thể thử nghiệm nhanh chóng các nhiệm vụ trên ứng dụng. Với tính tiện lợi cao, việc dùng phím tắt sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùngdưới đây là tổng hợp một số phím tắt cực hay trên smartphone iOS và hướng dẫn sử dụng chi tiết nhất. Hãy cập nhật ngay để Dùng luôn nhé!

Phím tắt iPhone là gì?

18 phím tắt cực hữu dụng cho iphone

Phím tắt iPhone (Shortcut) là một cách giúp bạn rất nhanh thực hiện được một vai trò ở ứng dụng trong máy. Phím tắt cung cấp thực hiện các hành động trên phần mềm rất nhanh chóng, chỉ bằng 1 cử chỉ chạm máy hoặc hỏi Siri.

Dựa trên thói quen sử dụng điện thoại với những hoạt động thường ngày của bạn, Siri có thể gợi ý cho bạn một số phím tắt hợp nhấtngoài những điều ấy raứng dụng phím tắt giúp chúng ta có thể tự thực hiện và tạo ra các phím tắt cho riêng mình qua nhiều bước.

18 phím tắt cực hữu dụng cho iphone

Phím tắt chỉ đường trong sự kiện

Directions To Next Event là phím tắt chỉ đường, khi một vị trí được gắn vào sự kiện trong điện thoại phím tắt này sẽ tự động chỉ đường đến sự kiện mà bạn đã lưu.

Phím tắt này rất phù hợp cho Apple Watch, iPhone và iPad. Bạn có thể thiết lập loại phím tắt Today Widget hoặc Apple Watch trong thiết lập.

Directions To Next Event

2. Tải clip YouTube

Đây là phím tắt cực tiện lợi cho những ai mong muốn tải video từ YouTube về điện thoại, sau khi tải phím tắt tải về YouTube về, bạn hãy lên YouTube => tìm video bạn muốn tải => ấn sẻ chia => Thêm => tải xuống YouTube và chờ tải về nhé.

Xem Thêm  [News 2022] Máy MAC dựa trên ARM không hỗ trợ Boot Camp để khởi động vào Windows

Tải video YouTube

3. Phát danh sách nhạc

đối với phím tắt Play Playlist chúng sẽ đã có sẵn trong Shortcut của chúng ta. Với phím tắt này bạn chỉ cần chọn một trong các Playlist có sẵn trong Apple Music là được nhé.

Top 18 phím tắt iphone cực hữu dụng mà bạn nên biết

4. Tạo thực đơn quay số nhanh

nếu bạn thường gọi cho một số cố định, thì hãy tạo phím tắt quay số nhanh, giúp bạn gọi điện nhanh hơn, đỡ phải tốn công vào danh bạ và tìm số.

Phím tắt này có sẵn trong Shortcut của chúng ta, hãy thêm phím tắt Quay số nhanh => chọn liên lạc bạn thường gọi điện => Xong là được nhé.

Tạo menu quay số nhanh

5. Tìm trạm xăng gần nhất

nếu như xe bạn hết xăng, đừng mở Google Maps lên tìm cây xăng mà hãy tải phím tắt Find Gas, phím tắt này hiển thị cho bạn một danh sách các cây xăng gần nhất một cách nhanh chóng và kiêm luôn cả chỉ đường đến cây xăng.

Bạn có thể thay đổi và tối ưu phím tắt này phù hợp với mong muốn của mình hơn.

Tìm trạm xăng gần nhất

6. Máy tính tiền tip

Tiền tip hay còn gọi là tiền boa luôn là điều xuất sắc so với những người làm phục vụ, sử dụng phím tắt Calculate Tip sẽ giúp bạn tính được phần trăm hoa hồng nhanh nhất và dễ dàng. Phím tắt này công việc với mọi thiết bị, bao gồm Apple Watch, iPhone, iPad và iPod touch.

Máy tính tiền tip

7. Ghép ảnh

Thay vì làm ra các thực hành các bước tiện lợi hơn cho người dùng, Apple còn chèn vào cả tính năng ghép ảnh giúp người sử dụng ghép nhanh ảnh sau đấy lưu vào Album ảnh hoặc gởi cho những người bạn.

8. Tìm địa điểm ảnh chụp

khi mà bạn muốn tìm ra địa điểm tấm hình được chụp, phím tắt này sẽ trích xuất GPS từ tấm ảnh. Phím tắt này hiển thị khi hình ảnh được chụp cách xa vị trí hiện tại của bạn hơn 1Km. Sau đấy, phím tắt sẽ điều hướng đến vị trí đó thông qua trên bản đồ, nơi tấm ảnh được chụp.

Xem Thêm  Các hàm thống kê trong Excel cơ bản nhất, có ví dụ minh hoạ

Tìm địa điểm ảnh chụp

9. Xác định thời gian di chuyển đến địa điểm được chọn

Với phím tắt này, bạn không cần tìm coi trên phần mềm GPS mất bao lâu để đến địa điểm. Bạn chỉ cần chia sẻ địa chỉ với phím tắt để nhận Thông báo về thời gian đến đó.

Xác định thời gian di chuyển

10. Trình đọc tin tức

Phím tắt này sẽ hỗ trợ bạn đọc tin tức mỗi ngày, bên cạnh đó phím tắt này sẽ xuất hiện các trang Website cho nguồn cấp RSS mà bạn cài đặt.

người sử dụng có thể khác biệt nguồn cung cấp dữ liệu hoặc cài bộ lọc để hiển thị bài content từ một tác giả cụ thể và còn hơn thế nữa. Bạn cũng có thể khác biệt trình duyệt để đọc tin tức, như chuyển từ Safari sang Chrome.

Trình đọc tin tức

11. Tạo ảnh Gif, video Gif

Ngoài ghép ảnh ra thì bạn còn có thể tạo ảnh hoặc video Gif, Bạn có thể chọn nhiều ảnh và tạo thành file Gif, còn so với clip thì chúng ta có thể chuyển từ video sang file Gif, cả 2 phím tắt này thật tiện lợi phải không.

Tạo ảnh gif

12. Nhắc ngày sinh nhật

Thay vì trước đây bạn tự phải canh ngày sinh nhật của bạn hay người thân những người bạn, thì từ nay chúng ta có thể yên tâm vì đã có Birthday Reminder, phím tắt này giúp người sử dụng ghi nhớ ngày sinh và nhắc nhở sắp đến ngày quan trọng.

Nhắc ngày sinh nhật

13. Xóa ảnh cuối cùng

Nó là công dụng có ích dành cho những ai có thói quen chụp nhiều hình tuy nhiên thường không xóa đi ảnh nhòe, ảnh xấu, Bạn có thể biến phím tắt này thành một widget để dùng từ màn hình chính hoặc khu vực thông cáo.

Bạn có thể tùy chỉnh số lượng hình ảnh xóa đi nhiều hơn, để dễ dàng xóa đi cùng một lúc. Hoặc bạn cũng có khả năng chọn gồm có toàn bộ các ảnh hoặc loại trừ ảnh chụp màn hình từ phím tắt này.

Xóa ảnh cuối cùng

14. tìm kiếm văn bản trong Google Chrome

Safari là trình duyệt web mặc định cho iPhone, iPad và iPod touch. Nếu bạn muốn Lựa chọn văn bản trong Google Chrome thì chúng ta có thể sử dụng phím tắt này để giúp đỡ tìm kiếm. Hãy tô phần bạn muốn chọn => sẻ chia (Share) => Chrome Google Search.Tìm kiếm văn bản trong Google Chrome

Xem Thêm  Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên Youtube chi tiết 2022

15. Xóa nhắc nhở

Loại bỏ nhắc nhở sau khi coi như hoàn tất cũng là điều tốt. sử dụng phím tắt Clean Completed Reminders để dọn dẹp các nhắc nhở đã hoàn thành.

Phím tắt này chỉ xóa đi các nhắc nhở đã coi như hoàn tấtNếu bạn muốn xóa đi tất cả nhắc nhở gồm có cả các nhắc nhở chưa coi như hoàn tất bạn sẽ phải tạo bộ lọc cho phím tắt.16. gởi tin nhắn khi bạn đến muộn

nếu bạn đến trễ các sự kiện trong Lịch trình của mình, phím tắt Running Late này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nhắn tin Thông báo cho ai đó biết rằng bạn sẽ đến muộn.

khi mà bạn chạy phím tắt này, và bạn đi muộn sự kiện phím tắt sẽ tự động gửi một văn bản có thông tin rằng bạn sẽ đi muộn trong vòng 30 hoặc 35 phút. Bạn cũng có thể khác biệt văn bản nội dung này thành một câu khác.

17. Tìm và sao chép Gif

Nếu bạn muốn gửi tệp Gif trong tin nhắn, nhưng tin nhắn iPhone lại không hỗ trợ kho ảnh Gif thì bạn có thể trải nghiệm phím tắt này để sao chép và gởi tệp Gif đi.

Tìm và sao chép Gif

18. Tự động ghi và trích xuất âm thanh

Phím tắt Record And Send này dành cho các tình huống khẩn cấp khi bạn không thể gọi điện hoặc nhắn tin cho ai đó để tìm tạo điều kiện.

Phím tắt này đặt điện thoại của chúng ta ở chế độ Không làm phiền, ghi lại bất cứ điều gì điện thoại nghe thấy và tải bản ghi lên Dropbox, sau đấy chia sẻ vị trí của chúng ta và liên kết Dropbox cho bất kỳ người nào bạn chọn.

Chúng ta có thể tự ghi âm và tải lên Dropbox, nhưng đặt ở chế độ không sẻ chia khi bạn chỉ ghi âm với mục đích cá nhân nhé.​

Tổng kết

Hi vọng bài content trên đây của thegioitaokhuyet.vn sẽ giúp ích cho bạn biết thêm những bí kíp hay. Nếu thấy nó hữu ích hãy sẻ chia đến người thân và những người bạn các bạn nhé!

Cảm ơn đã đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *