14 tính năng ẩn mà người dùng chưa biết trên iphone và ipad

14 tính năng ẩn mà người dùng chưa biết trên iphone và ipad – Apple thường tung ra các bản cập nhật mới để nâng cấp iphone. Mỗi bản cập nhật đều mang mỗi tính năng mới, giúp nhằm tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng.

Trong số những tính năng mới được cập nhật, bạn đã tìm hiểu được hết những tính năng ẩn mà iphone cung cấp chưa?

Hôm nay Thế giới Táo khuyết sẽ hướng dẫn bạn 14 tính năng ẩn mà người dùng chưa biết trên iphone và ipad.

Sạc pin được sửa đổi và cải thiện

Thường xuyên sạc đầy 100% pin trên iPhone, lâu dần pin sẽ chai đi rất nhanhvì thế Apple đã thêm vào iOS 13 một tính năng cực có ích nhằm bảo vệ pin máy, đó là tính năng sạc pin được tối ưu hóa giúp máy kéo dài tuổi thọ.

nếu như bạn thường hay để sạc điện thoại qua đêm, chức năng này sẽ sạc máy đến 80% pin và đợi đến sáng hôm sau máy sẽ nạp tiếp 20% còn lại trước khi mà bạn thức dậy.

Để bật tính năng ẩn trên iPhone này, hãy vào cài đặt => Pin => hiện trạng pin => bật Sạc pin được tối ưu hóa.

Sạc pin được tối ưu hóa

Ẩn nhanh nhiều phần mềm ra khỏi màn hình chủ

Trên iOS 14, để có thể ẩn nhanh toàn bộ phần mềm ra khỏi một trang bất kỳ ra khỏi màn hình chủ, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Chạm giữ vào một vùng trống bất kỳ trên màn hình, cho đến khi thấy các biểu tượng trên màn hình rung nhẹ.

Xem Thêm  Đánh giá Macbook Air 2020: giá tốt cải thiện hiệu năng

Bước 2: Sau đó chạm vào thanh phân trang màu đen ở góc dưới màn hình.

Bước 3: Ở màn hình Sửa trang hiện ra, bạn có thể thấy được danh sách các trang đang có trên màn hình chủ, bạn chỉ phải bỏ chọn tại các trang cần làm ẩn đi, rồi bấm Xong.

Ẩn nhanh nhiều ứng dụng ra khỏi màn hình chủ

Chạm mặt sau của iPhone

Chạm mặt sau điện thoại là một tính năng ẩn trên iOS 14 rất thú vị. sau khi chạm chúng ta có thể chụp ảnh màn hình hay quay lại màn hình chính,..

Để kích hoạt tính năng này các bạn chỉ phải vào: cài đặt -> chọn “Trợ năng”-> chọn “Cảm ứng” -> chọn “Chạm vào mặt sau”-> tại đây có 2 Lựa chọn là gõ 2 lần hoặc 3 lần -> Chọn công dụng cho tùy chọn chạm.

Cài đặt tính năng chạm mặt sauChọn ứng dụng được mở bằng chạm mặt sau

Tìm emoji theo keyword

iOS 14 đã bổ sung thêm hộp chọn lựa vào giao diện bàn phím emoji, cho phép bạn tìm nhanh được biểu tượng cần chèn. Tính năng này rất phù hợp với những ai thường xuyên dùng emoji để gửi tin nhắn.

Tại giao diện bàn phím emoji, bạn chỉ cần gõ tên biểu tượng cần tìm vào thanh tìm kiếm để tìm nhanh biểu tượng ổntùy theo ngôn ngữ bạn sử dụng trên thiết bị mà bạn có thể sử dụng ngôn ngữ tương ứng để tìm từ khóa.

Ví dụ: bạn gõ “chào” để tìm biểu tượng “vẫy tay”, gõ “cờ” để tìm biểu tượng hình các lá cờ quốc gia

Tìm emoji theo từ khóa

Thanh cuộn mới

Ở các phiên bản iOS cũ, người sử dụng khi lướt Website, họ thường không hề biết được mình đang ở phần nào của trang, nhưng giờ đây Apple đã chèn vào thanh cuộn giúp người dùng xác định được vị trí khi lướt một trang Web nào đó.

Thanh cuộn mới

chỉnh sửa ảnh của bạn

Bạn đang cần sắp xếp lại thư viện ảnh của mình trên iPhone. Rất đơn giản, vào Ảnh > Album > xem tất cả. Ở bên phải phía trên các thư mục của chúng ta. Sau đónhấn vào Sửa. Bây giờ các thư mục của chúng ta có thể di chuyển được và chúng ta có thể đặt chúng theo bất cứ thứ tự nào tùy ý.

Xem Thêm  Đánh giá chi tiết iPhone SE 2020 - năm 2022 chiếc iPhone giá hời nhất hiện nay với hiệu năng mạnh mẽ

Mirror Front Camera

khi bạn chụp hình bằng camera selfie trên iPhone, hình ảnh cho ra sẽ bị ngược. Trong iOS 14, bạn có thể khác biệt điều này bằng việc vào thiết lập > Camera và kích hoạt tính năng Mirror Font Camera. Tính năng Mirror Front Camera có thể Đem lại trải nghiệm chụp hình selfie thống nhất trên nhiều nền tảng.

Những tính năng ẩn chưa biết được đến trên iOS 14 gương

Chú thích ảnh

Tính năng chú thích ảnh từ lâu đã có có trong phần mềm của MacOS để giúp người dùng chọn lựa hình ảnh dễ hơn. Và này iOS 14 cũng đã có tính năng này cho iPhone và iPad. Tại phần mềm Photos, chỉ phải vuốt lên trên bất kỳ ảnh nào bạn đang coi. Sau đấy bấm vào “Thêm chú thích” và nhập bất kì thông gì gì bạn mong muốn.

Những tính năng ẩn chưa biết được đến trên iOS 14

Quét tài liệu trong file

Điều ít người sử dụng biết đến đấy chính là chúng ta có thể quét tài liệu từ màn hình khác trong file, thông qua camera, chức năng này cho phép bạn chụp và quét nhiều tệp sau đấy lưu lại thành file pdf.

Hãy vào tệp => Duyệt => ấn vào nút 3 chấm phía trên cùng bên phải màn hình => chọn Quét tài liệu => hãy giữ yên máy trên tài liệu chúng ta muốn chụp, máy sẽ tự động quét hoặc chúng ta có thể tự chụp bằng việc ấn nút giữ phía dưới màn hình.

Quét tài liệu trong tệp

Tắt chia sẻ nội dung hình ảnh

Lúc trước, khi gửi hình ảnh, máy sẽ gửi cả nội dung hình ảnh gồm có cả vị trí chụp hình, giờ đây người dùng có khả năng tách vị trí ra khỏi ảnh khi gởibằng việc chạm vào Ảnh => chia sẻ => Tùy chọn => tắt Vị trí.

Xem Thêm  Top các phụ kiện không thể thiếu cho người dùng Macbook mới nhất 2022

Sẻ chia ảnh iCloud

Lưu ảnh trên iCloud là điều thiết yếu cho người dùng iPhone, lưu ảnh trên iCloud giúp bộ nhớ điện thoại bớt nặng hơn. tuy nhiênmột khi bạn tải ảnh lên iCloud và xóa hết ảnh trên máy, Nếu bạn muốn gửi ảnh cho bạn bè hoặc người thân thì bạn phải lên iCloud và lưu ảnh ngược về máy.

nếu như bạn không mong muốn lưu ảnh iCloud, chúng ta có thể vào cài đặt => Ảnh => tắt Ảnh iCloud.

Chia sẻ ảnh iCloud

Thanh âm lượng mới – Tính năng ẩn

Kể từ iOS 13 trở đi, thanh Tăng hoặc Giảm âm lượng đã được Apple tối ưu lại, nhỏ nhắn hơn, dễ nhìn hơn bạn cũng có thể sử dụng tay thực hành các bước kéo tăng giảm âm lượng trên màn hình.

Giúp đỡ 2 sim cho iMessage và FaceTime

trước đây, iPhone chỉ sử dụng 1 sim và chỉ sử dụng được 1 số điện thoại thiết lập iMessage và FaceTime, tuy nhiên từ khi ra mắt 2 sim trên iPhone X, iPhone XR và iPhone XS người sử dụng có khả năng sử dụng 2 sim để kích hoạt iMessage hay Facetime trên iPhone.

Lưu ý: người sử dụng chỉ có thể nhận được cuộc gọi FaceTime từ một số, và chắc chắn bạn có thể không thể gọi đi cùng lúc 2 SIM trên iPhone.

Xem thêm: Smart Keyboard Folio cho iPad Pro có đáng sở hữu? Chi tiết 2022

Thông số chất lượng không khí AQI

nếu bạn đã cập nhật iOS 14, ứng dụng Thời tiết có thể hiển thị thông số không khí tại một số thành phố trên toàn cầu. Vậy nếu bạn đang sống ở Mỹ hoặc Châu Âu, Bạn có thể kiểm duyệt chất lượng không khí xem hôm nay có tốt không.

14 tính năng ẩn mà người dùng chưa biết trên iphone và ipad
Tinh-nang-an-tren-iPhone

Tổng kết

Hi vọng bài viết trên đã tổng hợp những tin tức cần thiết cho bạn nhé!

Chúc các bạn ngày mới tốt lành!

Cảm ơn đã đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *