Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

11 cách khắc phục Wifi mất kết nối – chậm – rớt mạng trên iOS 13

11 cách khắc phục Wifi mất kết nối – chậm – rớt mạng trên iOS 13. Người dùng iPhone đã nâng cấp lên iOS 13 chắc chắn sẽ gặp một số lỗi gay khó chịu khi đang sử dụng. Kết nối của iphone thường hay bị chậm, rớt mạng khi ở hệ điều hành iOS 13.

Hãy cùng Thế giới táo khuyết tìm hiểu 11 cách khắc phục wifi mất kết nối, chậm và rớt mạng tại hệ điều hành iOS 13 ngay bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang xem: 11 cách khắc phục Wifi mất kết nối – chậm – rớt mạng trên iOS 13

Tìm hiểu nguyên nhân wifi bị chậm?

Có nhiều nguyên nhân khiến iPhone bị chậm mà người dùng ít để ý đến như:

  • Loại mạng kết nối: LTE, 4G, 3G, Wifi hoặc Bluetooth
  • Cường độ kết nối
  • Bộ định tuyến
  • trình duyệt web bạn đang dùng
  • Proxy, tường lửa hoặc VPN được kích hoạt hay không?
  • Dòng iPhone
  • phần mềm iOS

Khởi động lại iPhone

Cách truyền thống và dễ dàng nhất đó là người sử dụng có khả năng khởi động lại iPhone của mình. Với các dòng iPhone X trở về sau (không có nút Home vật lý), người dùng có khả năng giữ cùng lúc phím nguồn và phím tăng âm lượng trong ít giây để kích hoạt cơ chế tắt máy. Một phương thức khác là truy xuất vào Settings > General > Shutdown. một khi máy đã tắt hoàn toàn, Bạn có thể bật lại và thử coi kết nối mạng có bình thường hay không.

11 cách khắc phục Wifi mất kết nối - chậm - rớt mạng trên iOS 13

Khởi động lại bộ định tuyến

Trước khi tiến hành kiểm tra và khắc phục trên điện thoại thì người sử dụng nên kiểm tra lại bộ định tuyến của mình trước, bằng việc tắt bộ định tuyến và đợi khoảng 10 giây sau rồi bật lại và kiểm duyệt coi mạng có ổn định hay không hoặc điện thoại có kết nối và công việc lại thông thường hay không.

Xem Thêm  Loại bỏ bộ sạc iPhone 12 Apple đang chuẩn bị những gì cho siêu phẩm cao cấp

Khởi động lại bộ định tuyến

quên mạng Wi-Fi đang dùng

Bước 1: Bạn vào cài đặt của điện thoại iPhone, sau đó chọn vào chọn Wi-Fi.

Bạn vào Cài đặt của điện thoại iPhone, sau đó chọn vào chọn Wi-Fi

Bước 2bấm vào biểu tượng chữ i bên phải tên Wi-Fi mà bạn đang kết nối và tiến hành chọn mục bỏ xót mạng này. Sau đấy, bạn chỉ phải kết nối lại Wi-Fi và kiểm duyệt coi thiết bị truy xuất Internet được chưa nhé.

Nhấn vào biểu tượng chữ i bên phải tên Wi-Fi mà bạn đang kết nối và tiến hành chọn mục Quên mạng này.

Tắt Bluetooth

nguyên nhân của việc phải tắt Bluetooth là do loại sóng này có khả năng làm nhiễu tín hiệu Wi-Fi khi người dùng bật song song hai công dụng này. Bạn hãy vuốt dọc màn hình theo chiều từ dưới lên và chạm vào biểu tượng Bluetooth để tắt đi.

10 cách khắc phục lỗi Wi-Fi trên iPhone 2

Cập nhật iOS

Thêm một cách nữa sẽ giúp bạn khắc phục được vướng mắc tốc độ mạng wifi chậm trên các thiết bị iOS. chúng ta có thể kiểm tra cập nhật hệ điều hành trực tiếp trên smartphone của mình hoặc có thể nhờ vào sự giúp đỡ của iTunes.

Restore lại iPhone

Đây cũng là một cách sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đềmặc dù vậy bạn có thể mất một tí thời gian để thực thi.

Xem Thêm  Dung lượng pin của Airpods Max có thể trụ được trong 22 tiếng liên tục

Nâng cấp firmware cho Router

Nâng cấp firmware cho Router cũng chính là cách giúp tăng hiệu suất của Router, bên cạnh đó nâng cấp firmware cũng giúp sửa các lỗi trên phiên bản cũ.

Việc nâng cấp firmware cho Router rất ít được lưu ý nhưng việc này lại rất cần thiết Nếu chúng ta muốn các thiết bị của mình chạy mượt hơn.

Tắt tính năng Wi-Fi Assist

Trong nhiều hoàn cảnh, iOS có khả năng cho rằng kết nối Wi-Fi không được tốt và tự chuyển về sử dụng kết nối mạng viễn thông 3G/4G. đây chính là cơ chế có tên Wi-Fi Assist vốn rất tiện dụng với những ai cần giữ kết nối liên tục và thông suốt. mặc dù vậynếu như mạng viễn thông cũng bị chập chờn, kết nối Wi-Fi dù hiển thị đang kết nối vẫn sẽ không thể truyền tải được dữ liệu.

Để tạm ngắt Wi-Fi Assist trong iOS 13, người sử dụng có khả năng vào Settings > Cellular/Mobile và chuyển mục tương ứng sang chế độ tắt.

Vô hiệu hóa dịch vụ kết nối mạng & không dây

phần đông người sẻ chia rằng họ đã giải quyết được vướng mắc của mình bằng cách vô hiệu hóa Mạng Wifi trong cài đặt => Quyền riêng tư => Dịch vụ vị trí => Dịch vụ hệ thống tắt Kết nối mạng & không dây.

việc này chỉ ảnh hưởng đến vị trí đang được sử dụng cho Mạng Wifi, vì thế cách này không vô hiệu hóa hoàn toàn Wifi.

Vô hiệu hóa dịch vụ mạng Wifi

kiểm tra lại DNS

Nếu như bạn cảm nhận thấy Wifi trở nên chậm chạp trên iPhone, thì có thể do máy chủ DNS của ISP đang gặp sự cố, chúng ta có thể chuyển sang dùng Google DNS, Cloudflare hoặc OpenDNS để coi nó có khắc phục được sự cố không.

Xem Thêm  9+ cách đổi icon Android thành iPhone đơn giản nhất

Hãy thử chuyển sang DNS của Google (8.8.8.8 hoặc 8.8.4.4) để khắc phục sự cố về Wi-Fi nhưng chú ý là phải ngăn cách bằng dấu chấm phẩy. ngoài những điều ấy ra, Open DNS (208.67.220.123 hoặc 208.67.222.123) cũng là một sự chọn lựa sáng giá. Các bước thực hiện như sau:

Vào Settings > Wi-Fi, tại đây, chạm vào biểu tượng chữ (i) trong vòng tròn nằm cạnh mạng đang đăng nhập, ở mục DNS, chạm lên các con số để bàn phím hiện lên và đổi địa chỉ theo một trong hai DNS ở trên.

Xem thêm: Apple sẽ cho ra mắt Airpods 2 và Airpods pro màu đen

10 cách khắc phục lỗi Wi-Fi trên iPhone 23

Đặt lại máy

nếu các cách trên vẫn không giúp ích gì được cho bạn, hãy thử đặt lại máy. tuy nhiên trước tiên bạn nên sao lưu lại những dữ liệu quan trọng lên iCould, sau đấy hãy đặt lại máy. Vào thiết lập => cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và thiết lập.

Đặt lại máy

Tổng kết

Bài viết trên đã cung cấp những cách khắc phục lỗi mất kết nối, chậm, rớt mạng ở hệ điều hành iOS 13 cho người dùng. Hi vọng qua bài viết này chúng ta có thể tựu khắc phục được chiếc điện thoại của bạn.

Hãy cùng Thế giới táo khuyết tìm hiểu thêm nhiều tin tức bổ ích khác nhé!

Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Cảm ơn đã đánh giá post
Trà My
Trà My

Xin chào, mình là My. Một câu châm ngôn mà mình luôn hướng đến: "When you like your work every day is a holiday." Hãy cùng mình cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích mỗi ngày nhé!

Bài viết: 88