10 tính năng mới thú vị trên iOS 14 mà các iFan đang mong đợi từng ngày

10 tính năng mới thú vị trên iOS 14 mà các iFan đang mong đợi từng ngày – Apple sắp tới dự diến sẽ tiết lộ iOS 14 cùng với các phiên bản hệ điều hành tiếp theo trong các sự kiện sắp tới. Trong thời điểm này, một số tính năng mới trên iOS 14 đã được tiết lộ qua những thông tin từ những những youtuber.

Các iFan cũng khá mong chờ các tính năng mới được tạo ra. Dước đây Thế giới táo khuyết sẽ điểm đến 10 tính năng được mong đợi nhất trong các hệ điều hành sắp tới của Apple.

Bạn đang đọc: 10 tính năng mới, thú vị trên iOS 14 mà các iFan đang mong đợi từng ngày

Library – Sự thay đổi thật tự tin về thiết kế trên iOS

một tí hơi hướng của một hệ điều hành nổi tiếng trước kia – Windows Phone. ứng dụng Library mới trên iOS 14 được giới thiệu có khả năng chứa các Widgets màn hình chính và các app vào trong một thư mục. Thay thế cho bố cục và giao diện trang phần mềmapp Library cung cấp một không gian mới ở màn hình chính của chúng ta, một chế độ xem dễ dàng và dễ điều hướng.

10 tính năng mới thú vị trên iOS 14 mà các iFan đang mong đợi từng ngày

ngoài những điều ấy ra, bạn còn có thể ẩn những trang phần mềm nào không thiết yếu đi. Các phần mềm này sẽ còn trong ứng dụng Library của bạnđịa điểm các phần mềm được tổ chức không chỉ trong các bộ sưu tập theo đề tài mà còn vào các thư mục được cập nhật động.

Hiển thị Thông báo được tân trang lại

Một dễ hiểu là hệ thống thông cáo trên iOS không hề tốt khi so sánh với các đối thủ của mình. Android luôn chiếm ưu điểm về mặt này và Google đang bắt đầu hoàn thiện ngoài ra mỗi năm. Vì vậy, điều mà nhà Táo cần làm lúc này là chỉnh sửa bố cục và giao diện thông cáo trên phiên bản hệ điều hành mới của mình. đầu tiên, Apple cần sửa đổi và sữa lỗi cho bộ máy thông cáo hiện tại trước.

Xem Thêm  7 cách chuyển dữ liệu hình ảnh, video, nhạc, tệp tin từ điện thoại androi sang iphone nhanh nhất 2022

Tiếp đến, Apple cũng nên cung cấp một tính năng cho phép hiển thị lại thông cáo để người sử dụng không bỏ sót bất kỳ thông tin nào. Đến với khu vực tùy chỉnh thông cáo, hiện tại có quá nhiều tùy chọn Thông báo trong app cài đặt và nhìn khá rối. vì vậy, Apple cần chia các thông cáo thành các mục quan trọng và Không quan trọng.

Bên cạnh đónên có một tùy chọn để chia loại giữa các loại Thông báo từ một appmột vài nhà phát triển ứng dụng lạm dụng người sử dụng với khá nhiều thông cáo. Với iOS 13, chúng ta có thể có tùy chọn hiển thị toàn bộ hoặc không hiện bất kỳ thông cáo nào.

Mặt khác, Android 10 mang lại một tính năng gọi là “Kênh thông báo” cho phép nhà tăng trưởng ứng dụng phân biệt giữa các “kênh” thông cáo riêng biệt, giúp người dùng chọn bật hoặc tắt bất kỳ kênh nào, tùy thuộc vào sở thích của họ, giống như với một ứng dụng thương mại và điện tử, họ có thể tùy chọn chỉ nhận thông cáo về khuyến mãi.

Cuối cùng, Apple cũng nên giúp người sử dụng đơn giản truy cập mục quản lý thông cáo thông qua phím tắt, chẳng hạn như việc sử dụng menu Haptic Touch của biểu tượng phần mềm để điều hướng đến tùy chọn thông cáo của ứng dụng đấyviệc này sẽ nhanh hơn nhiều so với việc phải vào phần mềm thiết lập, tìm thiết lập thông cáo của app và sau đấy căn chỉnh tùy chọn Thông báo.

Đặt trình duyệt web khác làm mặc định thay thế Safari

Kể từ iOS 14 trở đi, Apple cho phép người dùng dùng trình duyệt web khác ngoài Safari làm trình duyệt mặc định và thay thế ứng dụng gởi thư điện tử bằng một app khác ngoài app của Apple. Việc thay thế này hiện chỉ mới sử dụng cho Google Chrome và Microsoft Edge.

Xem Thêm  Nguyên nhân và cách khắc phục iphone ipad bị nóng khi sử dụng hiệu quả nhất 2022

Vào cài đặt => Chrome => app trình duyệt mặc định => Chọn Chrome là xong nhé.

Đặt trình duyệt khác làm mặc định thay thế Safari

Trợ lý ảo Siri trong iOS 14 hỗ trợ dịch thuật

nếu như bạn quan tâm đến trợ lý ảo Google hay Bixby trước đây thì cũng biến mất xa lạ với tính năng dịch trực tiếp qua các lệch như : “hey Google, how to say Hello in Japanese” hay mở các app dịch sẵn có như Google Translate, Samsung Dictionary.

10 tính năng mới thú vị trên iOS 14 mà các iFan đang mong đợi từng ngày

Với hệ điều hành iOS 14, Siri bây giờ sẽ không công việc riêng mà sẽ là một icon phía dưới nhận lệnh và hiển thị đè lên app đang công việc. Trợ lý ảo siri mới còn cho phép chuyển đổi giọng nói thành chữ viết văn bản trong các trình nhập liệu hay tin nhắn, nhưng ngoại trừ dịch thuật.

Tính năng mới thú vị trên iOS 14 – tìm kiếm biểu tượng cảm xúc

bắt đầu từ bản cập nhật iOS 14. Apple đã cho phép người dùng chọn lựa các biểu tượng cảm giác khi dùng bàn phím mặc định trên iPhone. Về căn bản, tính năng này vốn chẳng phải là mới bởi nó đã tồn tại từ rất lâu trên Android. tuy nhiên trên táo thì mới.

Bổ sung tính năng khi chạm hai hoặc ba lần vào mặt sau iPhone

VDBạn có thể chạm hai hoặc ba lần vào mặt sau iPhone để mở các tính năng. Control Center (trung tâm điều khiển), tắt màn hình, tắt tiếng, chụp hình màn hình… Hiện tại tính năng này chỉ giúp đỡ iPhone 8 trở lên.

Để kích hoạt tính năng Back Tap (chạm vào mặt sau). Bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – Accessibility (trợ năng) – Back Tap (chạm vào mặt sau). Tại đây sẽ bao gồm hai mục Double Tap (chạm hai lần) và Triple Tap (chạm ba lần). người dùng chỉ thiết yếu lập tính năng tương ứng cho từng hành động.

Cho phép bạn tự kiểm tra quyền riêng tư

Chính sách bảo mật cho người dùng đã được cập nhât trong iOS 14. Sự chỉnh sửa lớn nhất là ứng dụng Privacy, cho phép bạn nhận biết app đang đòi hỏi phải mang lại những nội dung cá nhân nào như quyền truy cập nơi, danh bạ, hay các nội dung nào khác. phần mềm Privacy cũng sẽ cho biết app đó có theo dõi các giao dịch, lịch sử truy cập hay các thông tin tài chính của chúng ta hay không.

Tinh-nang-moi-tren-iOS-14

Cùng với đấy, iOS 14 cũng sẽ có một ô tròn nho nhỏ trên góc phải của điện thoại, thông cáo cho bạn biết nếu như một app đang dùng microphone hoặc camera của điện thoại.

Xem Thêm  Samsung đang dần trở thành nhà cung cấp cho các linh kiện đắt giá nhất cho iphone

Cửa sổ Widgets ngay trên màn hình chính

Từ iOS 14 trở đi, người sử dụng có thể thêm trực tiếp cửa sổ Widgets với kích thước tùy thích ngay màn hình chính nhằm giúp người coi có khả năng đơn giản coi được các thông tin thiết yếu ngay trên Home Screen.

Xem thêm: [Tin tức 2022] Tại sao Apple luôn là thương hiệu đi đầu trong thế giới công nghệ

Phần mềm Apple Maps mới

phần mềm Bản đồ Apple Maps có những hoàn thiện vượt bậc trên iOS 14. app sẽ xuất hiện những trạm sạc xe điện nếu như người dùng iPhone đang dùng xe điện. Với Apple Maps, bạn cũng sẽ biết liệu giao thông trong một khu vực đang tắc nghẽn hay đang thông thoáng. chỉ dẫn dành cho những người đạp xe cũng sẽ hiển thị, cho phép những người đạp xe nhận biết liệu họ đang đi vào khu đường đông hay vắng, liệu có dốc hay cầu thang hay không. Tính năng này trên hết sẽ hiển thị ở một vài thành phố như New York, Los Angeles, San Francisco, Thượng Hải, và Bắc Kinh.

Biến iPhone thành key chính xe hơi

Tính năng CarKey trên iPhone 

Biến iPhone thành key chính xe hơi, tính năng này khá thú vị nhưng chỉ giới hạn ở một vài quốc gia và một số dòng xe. Tính năng CarKey trên iPhone sẽ trở thành chiếc key chính NFC giúp xe hơi mở cửa hay khởi động. Tính năng CarPlay sẽ giúp iPhone biến thành trung tâm điều khiển không dây cho ôtô, nó dễ dàng giúp mở bản đồ định hướng hành trình, dự báo thời tiết,…

Tổng kết

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn biết đến 10 tính năng được iFan mong chờ rồi và rõ hơn về các tính năng này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều tin tức mới nhất nhé!

Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Cảm ơn đã đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *